Giới Thiệu China Scholarship Network

Giới thiệu chung

China Scholarship Network (Mạng lưới học bổng Trung Quốc toàn cầu, viết tắt: CSN) là dự án được xây dựng bởi Riba Team – những con người tràn đầy nhiệt huyết, yêu thích tiếng Trung và văn hoá Trung Quốc, đồng thời mang trong mình sứ mệnh chia sẻ và phát triển cộng đồng. China Scholarship Network được hình thành với mong muốn xây dựng một cộng đồng quốc tế, nơi gắn kết các cộng đồng du học sinh các nước trên toàn thế giới thông qua cầu nối Học bổng Du học Trung Quốc.

Được kế thừa từ nền tảng vốn có của Riba.vn – Kênh du học Trung Quốc dành cho giới trẻ, China Scholarship Network đã có sẵn mối quan hệ vững chắc với hơn 50 trường đại học trên khắp Trung Quốc. China Scholarship Network sẽ là nơi mang đến những thông tin kịp thời, hữu ích và những cơ hội du học Trung Quốc miễn phí. Không chỉ thế, đây còn là nơi giao lưu, chia sẻ thông tin, hỗ trợ, cùng nhau giải quyết mọi vướng mắc liên quan đến học bổng và du học Trung Quốc giữa các du học sinh toàn cầu đã và đang học tập tại Trung Quốc.

 • Sứ mệnh: Chia sẻ cơ hội, Kết nối toàn cầu, Nâng tầm ảnh hưởng của cộng đồng Du học sinh Việt Nam trên trường quốc tế
 • Giá trị cốt lõi:  Chia sẻ, Cống hiến, Chuyên nghiệp, Chân thành.
 • Tầm nhìn: Xây dựng, gắn kết và phát triển cộng đồng quốc tế đạt 100.000 thành viên trước 12/2024. Trở thành kênh thông tin uy tín có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Du học Trung Quốc toàn cầu. Là đơn vị chiến lược trong công tác hỗ trợ truyền thông cho các trường Đại học Trung Quốc.

Phương Hướng Hoạt Động Của China Scholarship Network

Nhiệm vụ chung

China Scholarship Network xây dựng và tập chung phát triển cộng đồng, thu hút thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tăng cường thúc đẩy và khuyến khích các thành viên trong Network duy trì, phát huy tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẽ thông tin, cùng nhau chung tay thực hiện quá ước mơ du học Trung Quốc. 

Nhiệm vụ cụ thể

 1. Liên tục cung cấp, chia sẻ các thông tin mang tính thời sự liên quan đến học bổng, du học và Trung Quốc
 2. Hướng dẫn, hỗ trợ các thành viên trong Network hoàn thành quá trình apply học bổng Trung Quốc.
 3. Tham gia hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình apply học bổng.
 4. Xây dựng Sảnh Danh Vọng và đưa tin về các nhân vật được lưu tên.
 5. Hỗ trợ truyền thông cho các trường Đại học Trung Quốc
 6. Gắn kết và duy trình tình hữu nghị, khuyến khích hành động mang tính chất chia sẻ, hỗ trợ tích cực cho Network.
 7. Duy trì nhiệt huyết và đảm bảo tính ổn định, sôi nổi trong toàn Network.
 8. Khuyến khích thành viên và trực tiếp tham gia chia sẻ kinh nghiệm & trải nghiệm về du học Trung Quốc.

Một Số Lưu Ý Khi Tham Gia Network

Tất cả mọi người đều có quyền tham gia Network và trở thành một nhân tố mắt xích trong việc xây dựng và phát triển Mạng lưới học bổng Trung Quốc toàn cầu – China Scholarship Network. Tuy nhiên cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu sau khi tham gia vào Group Facebook của Network.

 • Các thành viên: Học sinh, sinh viên, người đã tốt nghiệp hay đi làm đã hoặc đang tìm hiểu về học bổng và du học Trung Quốc tham gia Group trên tinh thần tự nguyện, sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng tham gia xây dựng và phát triển Network.
 • Các thành viên khi tham gia hoạt động trên Group không bàn về chính trị, tôn giáo vànhững vấn đề liên quan đến cá nhân hay Group khác.
 • Group khuyến khích trao đổi thẳng thắn nhưng thân mật, nhiệt tình, cởi mở.  Thành viên Group là du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới, vì thế tất cả thành viên cần lưu ý sử dụng ngôn từ phù hợp trong quá trình giao tiếp.
 • CSN không chấp nhận các thành viên quảng cáo bất cứ hình thức nào trong Group.

CSN tôn vinh 3 giá trị cốt lõi khi tham gia hoạt động:

 • Nhiệt tình
 • Lan toả
 • Gắn kết

Lời Nhắn

China Scholarship Network đã phát triển các công cụ, các cách tiếp cận đơn giản để hỗ trợ thành viên tìm kiếm thông tin và nộp đơn xin học bổng cho ứng viên ở mọi lứa tuổi, đáp ứng mọi nhu cầu của ứng viên. Các công cụ tìm kiếm và công cụ hỗ trợ quá trình apply học bổng đã được thử nghiệm, kiểm tra và được đánh giá cao bởi người sử dụng. Chúng tôi khuyến khích các bạn thành viên trong Network sử dụng các công cụ sau đây:

 1. Hệ thống hỗ trợ tự apply học bổng tại: https://apply.riba.com (xem giới thiệu chi tiết về hệ thống)
 2. Ứng dụng Review 500 trường Đại học Trung Quốc, hơn 1000 chuyên ngành học và 152 loại học bổng: Campus China
 3. Ứng dụng chia sẻ thông tin, hướng dẫn apply học bổng: Riba Blog

Đội ngũ phát triển tin tưởng rằng, tất cả mục tiêu và sứ mệnh đặt ra sẽ sớm được hoàn thành. Các bạn chính là những nhân tố góp phần chi sự thành công đó. Hãy cùng chúng mình xây dựng một Network hùng mạnh và đầy giá trị nhé! 

Riba Team
Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?